Cách làm ly nước ép vải (Cocktail Martini) uống quá đã!

Năm nay vải trúng mùa, thấy vải bên Mỹ giá gần 300 ngàn mới thấy ở VN ăn sướng vì giá chỉ bằng 1/10.

Ăn nhiều quá không hết, nên ép nước vải làm Cocktail Martini uống đổi gió.

Cách làm nước ép Vải (Cocktail Martini)

  • B1: Bóc vỏ quả vải
  • B2: Tách hột rồi cho vào máy xay sinh tố
  • B3. Vắt 1 quả chanh vào
  • B4. Cho khoảng nửa ly rượu vodka
  • B5. Cho nguyên 1 khay đá viên vào
  • B6. Say nhuyễn hết lên rồi đổ nước ép vải qua cái lọc bỏ bã
  • B7. Thưởng thức thôi, vị ngọt của vải kết hợp với vị chua của chanh được thăng hoa bởi hương rượu, một ly mát lạnh rất tuyệt vời cho ngày hè nóng nực phải không? Mời bạn 1 ly nhé !

7 lý do bạn nên tranh thủ ăn nhiều vải trước khi hết mùa

1. Tăng sức đề kháng

Tỉ lệ vitamin C trong vải khá nhiều, là 71,5 mg trong 100 g,  chống oxy hóa mạnh, cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể.

2. Kháng ung thư

Vải có flavonoid tác dụng tốt trong việc ngừa các căn bệnh ung thư, nhất là ung thư vú. Đối với những bệnh nhân ung thư đang được hóa trị liệu (chemotherapy) thì trái vải còn có tác dụng bảo vệ cơ thể trước những tác động có hại của phương pháp điều trị này.

3. Tuần hoàn máu

Đồng, hemoglobin, folate và magiê là những khoáng chất cần thiết được tìm thấy khá nhiều trong quả vải. Chúng góp vai trò quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu, thúc đẩy lưu thông máu và tăng khả năng oxy hóa của các cơ quan và tế bào trong cơ thể.

4. Tăng trao đổi chất

Với hàm lượng chất xơ và vitamin B cao, quả vải có khả năng tăng cường sự trao đổi chất giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein.

5. Ngăn ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp

Kali trong vải giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim, nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Đây cũng là dưỡng chất hỗ trợ làm giảm co thắt mạch máu và động mạch, cải thiện được quá trình lưu thông máu tới tim, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và cao huyết áp.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Sự kết hợp của pectin, chất xơ và nước trong vải rất có lợi cho nhu động ruột, duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng cũng giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.

7. Giúp xương chắc khỏe

Vải rất giàu phốt pho, magiê và các chất khoáng như đồng, mangan, do đó hỗ trợ xương chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng giòn, dễ gãy. Kẽm, đồng trong vải làm tăng hiệu quả của vitamin D, đồng hóa canxi hiệu quả, duy trì sức khỏe của xương.

Ngoài chanh, bạn cũng có thể làm nước ép vải kết hợp với bưởi, cam, tắc,… để có sự đa dạng

Leave a Comment