Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? 5 Cách lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách giảm vùng eo được các chị em áp dụng qua các bài tập gym, yoga, chạy bộ hay lắc vòng… Một câu hỏi cũng được khá nhiều chị em băn khoăn “Liệu lắc vòng có giảm được mỡ bụng không?”

Để trả lời cho những thắc mắc câu hỏi trên của các chị em cùng mình xem bài viết cách lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây nhé!

1. Lắc vòng có thực sự giảm mỡ bụng không?

Lắc vòng là một bộ môn tập thể dục mà người thực hiện sử dụng một chiếc vòng hình tròn, lắc xoay quanh vùng bụng. Với động tác này khi mình chuyển động phần hông và đã tác động phần cơ bụng, đồng thời các nhóm cơ vùng mông, bắp chân cũng phải vận động theo.

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng_5
Lắc vòng là một bài tập có thể giảm mỡ bụng

Vì thế động tác lắc vòng tuy đơn giản nhưng lại vận động toàn cơ thể, giúp tiêu hao nhiều năng lượng của cơ thể.

Lắc vòng qua eo và liên tục di chuyển phần bụng lập đi lập lại giúp kích thích các nhóm cơ bụng hoạt động và đốt cháy calo, như vậy lắc vòng là một bài tập có thể giảm mỡ bụng.

2. Cách lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy một số người lại đặt câu hỏi rằng “Tôi đã luyện tập một thời gian nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả”. Liệu rằng bạn có đang luyện tập lắc vòng đúng cách hay chưa? cùng mình tìm hiểu xem luyện tập như thế nào để mang lại hiệu quả.

 2.1. Chiếc vòng phù hợp với cơ thể

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng_3
Lựa chọn chiếc vòng có kích thước phù hợp với cơ thể

Đầu tiên cũng là điều các bạn cần đặc biệc lưu ý là chọn chiếc vòng lắc phù hợp với cơ thể của mình. Những chiếc vòng quá nhỏ hay quá to với cơ thể trong quá trình luyện tập sẽ làm ảnh hưởng không mang lại hiểu quả. 

Những người mới bắt đầu nên chọn chiếc vòng phù hợp với cơ thể mình, sau khi quen có thể thay đổi những chiếc vòng to hơn nhé!

2.2. Trang phục

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng_1
Hãy chọn cho mình bộ đồ gọn gàn, thoải mái

Việc lựa chọn trang phục cũng ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của bạn. Hãy chọn cho mình những bộ đồ gọn gàn. Những bộ đồ qúa sôm sát cơ thể làm bạn cảm thấy khó chịu không thoải mái khi luyện tập, ngược lại quá rộng sẽ làm bạn thấy vướng víu.

Tốt nhất nên lựa chọn những bộ đồ gọn gàn, vừa với cơ thể để mang lại buổi tập luyện đạt hiệu quả hơn.

2.3. Khởi động trước khi tập

Một số bạn thường có có thói quen khi vào tập là tập luôn mà thường bỏ qua bước khởi động. Việc trước khi tập việc làm nóng cơ thể bằng số động tác duỗi căng cơ phần hông, bụng và đùi sẽ giúp qúa trình luyện tập được thúc đẩy và hiệu quả hơn. 

cách lắc vòng giảm mỡ bụng_2
Khởi động trước khi tập giúp qúa trình luyện tập được hiệu quả

Vì vậy, trước khi tập luyện phần khởi động rất quan trọng vì thế đừng vội mà bỏ qua bước này nhé! 

2.4. Thời lượng lắc vòng là bao lâu

Thời lượng lắc vòng trong một ngày bao nhiêu phút là đủ là nổi bận tâm của nhiều chị em phải không? Theo như các chuyên gia thì bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, trung bình mỗi người 30 phút/ 1 ngày.

Bạn luyện tập từ 3 – 5 lần mỗi tuần, duy trì tập luyện đều đặn từ khoảng 3  – 7 tuần sẽ cảm nhận được sự thay đổi khác biệt tại vòng eo của mình đấy!

2.5. Cách lắc vòng đúng kỹ thuật

Khi luyện tập thường hay rơi vòng, để tránh bị rơi vòng cần lưu ý thực hiện theo kỹ thuật như sau:

  • Bước 1: Đứng theo tư thế chân rộng bằng vai
  • Bước 2: Lưng thẳng, người thả lỏng
  • Bước 3: Tay phải giữ vòng rồi tiến hành lắc theo chiều đồng hồ, kế hợp lắc cả eo

Chỉ cần bạn có quyết tâm và kiên trì thực hiện lắc vòng đúng cách thì mình tin rằng chắc hẳn vòng hai của bạn được cải thiện và thon gọn. Với những lưu ý lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn nên biết, để giúp quá trình luyện tập thêm hiệu quả nhé!

 

Gợi ý cho bạn