5 sự thật thú vị về ngủ Nude

Đa số không quen với việc ngủ nude, nhưng rất ít người biết rằng ngủ nude thực sự có lợi cho sức khỏe. Nó không những cải thiện sức khỏe của bạn một cách toàn diện mà còn tăng sự tự tin, giúp bạn không còn cảm thấy xấu hổ về body mình nữa.

Và đây là 5 lợi ích đến từ ngủ nude:

1. Ngủ nude tăng cường sự tự tin của bạn

Ngủ nude làm bạn có ý thức rõ về cơ thể mình, từ đó giúp bạn trở nên thoải mái và không còn thấy xấu hổ ngại ngùng về nó. Đây là một hiệu ứng chiến thuật sẽ làm cho bạn trở nên tự tin, hạnh phúc vui vẻ về lâu dài.

2. Da đẹp hơn

Lợi ích cho da là điều dễ thấy hơn. Bằng cách giải phóng khỏi sự gò bó của quần áo, bạn cho phép da mình hít thở một cách tự do và dễ dàng, từ đó có thể giúp những người bị mụn trứng cá.

3. Thêm “niềm vui” với đối tác của bạn

Tiếp xúc cơ thể ở mức độ đụng chạm da với da (skin to skin) thực sự tạo ra thần dược xoa dịu cơ thể và tâm trí. Khi làm thế, một hormone gọi là oxytocinis được phóng thích lan truyền trong cơ thể, giúp bạn liên kết với đối tác ở một mức độ tình cảm cao hơn.

Ngoài ra, hormone này còn có thể giúp bạn vượt qua trầm cảm và giảm căng thẳng. Oxytocin chỉ được kích hoạt khi bạn cảm thấy da của đối tác tiếp xúc ép chặt với da của bạn vì vậy nếu bạn không thực hiện ngủ nude với “đối tác” ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ không gặt hái được lợi ích của hormone này.

4. Chống lão hóa

Ngủ khỏa thân làm mát cơ thể của bạn đến nhiệt độ thoải mái hơn, giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Nếu nhiệt độ cơ thể cao sẽ ngăn các hormone này được phóng thích, khiến làn da của bạn không thể tự phục hồi và các nếp nhăn sẽ xuất hiện.

5. Ngăn chặn bệnh

Hiệu ứng này chắc chắn gây ngạc nhiên cho tất cả chúng ta. Thật khó có thể tin, nhưng ngủ nuy có thể ngăn ngừa sự khởi phát của nhiều bệnh. Một trong số đó là bệnh tiểu đường. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nhà nghiên cứu về tiểu đường. Lý do là vì cơ thể ở nhiệt độ thấp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này và một số bệnh nghiêm trọng khác.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận