Lắc vòng có giảm cân không? Mẹo để lắc vòng hiệu quả

Bộ môn lắc vòng đã rất phổ biến với các bạn, rất nhiều người đã truyền tai nhau lắc vòng giúp giảm cân và giảm mỡ bụng cực hiệu quả nhưng liệu có thật không và làm sao giảm hiệu quả nhanh chóng?

Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy cùng mình tìm hiểu “Lắc vòng có giảm cân không?” qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tác dụng của việc lắc vòng

Lắc vòng là một bài tập rất tốt cho sức khỏe giúp thư giản, tốt cho hệ tim mạch và cải thiện quá trình lưu thông máu… Mỗi sáng lắc vòng giúp thư giản tinh thần thoái mái, khi tối sau giờ làm việc lắc vòng giúp bạn giảm căng thẳng hơn.

Lắc vòng có giảm cân không_4
Lắc vòng sẽ tiêu tốn một lượng calo rất nhiều của cơ thể giúp giảm cân

Bên cạnh đó việc lắc vòng giúp bạn vận động toàn cơ thể  đặc biệt các vùng cơ bụng, hông, chân, di chuyển qua lại và giữ cho vòng không bị rơi sẽ tiêu tốn một lượng calo rất nhiều của cơ thể. Từ đó giúp vòng hai săn chắc và giảm cân toàn thân.

Tuy nhiên việc lắc vòng không chỉ giúp vòng bụng săn chắc thon gọn mà còn giảm mỡ toàn thân, giảm cân chứ không riêng gì phần bụng. 

2. Thời gian luyện tập bao lâu

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì lắc vòng trong 1 tiếng có thể tiêu hao 400-700 calo. Tùy theo cơ địa và thể trạng mỗi người bạn phân bố thời gian hợp lý để giảm cân nhanh như mong muốn.

Và để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng thì bạn cần kiên trì, tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày và thực hiện đều đặn sau 1 tháng sẽ có kết quả.

3. Lắc vòng bao lâu thì đạt hiệu quả?

Giảm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa và chế độ luyện tập của mỗi người.  Do đó nhiều chị em luyện tập 2-3 tuần thấy giảm cân và vùng bụng cũng thon hơn, nhưng một số vẫn chưa thấy hiệu quả.

Lắc vòng chân khuỵu gối_5
Giảm cân nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa và chế độ luyện tập

Thực ra nó cũng đang đốt cháy năng lượng trong cơ thể bạn nhưng do chuyển hóa chậm nên bạn phải kiên trì để có được kết quả nhé!

4. Một số lưu ý lắc vòng giảm cân nhanh chóng

4.1 Chọn vòng vừa cơ thể

Một số bạn tuy đã lắc vòng rất lâu, nhưng vẫn không có hiệu quả thì các bạn cần lưu ý chọn chiếc vòng lắc phù hợp với cơ thể của mình. Những chiếc vòng quá nhỏ hay quá to với cơ thể trong quá trình luyện tập sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất tập.

4.2 Khởi động trước khi lắc vòng

Lắc vòng có giảm cân không_6
Để hiệu quả tối đa các bạn cần khởi động trước khi lắc vòng

Việc không khởi động trước khi lắc vòng làm gây một số chấn thương, hay làm giảm quá trình trao đổi của cơ thể. Để đảm bảo năng suất tập luyện hiệu quả tối đa các bạn cần khởi động kỹ các cơ, nhất là cơ hông, bụng và đùi trước khi tập.

4.3 Chế độ ăn uống

Lắc vòng có giảm cân không_3
Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh để giản cân nhanh chóng

Việc ăn uống nhiều dầu mỡ, các chất ngọt hay đồ ăn nhanh.. sẽ làm quá trình luyện tập của bạn trở nên vô nghĩa đấy! Chính vì vậy bạn nên ăn nhiều rau xanh, những thực phẩm lành mạnh, uống nhiều nước giúp quá trình giảm cân, giảm mỡ được thúc đẩy nhanh hơn.

5. Lắc vòng giảm cân nhanh

Cùng tìm hiểu các động tác lắc vòng giảm cân ngay.

5.1 Lắc vòng chân dang rộng

Đây là tư thế rất dễ thật hiện cho những bạn mới tập với lắc vòng, nhưng lại tiêu tốn rất nhiều calo. Bạn có thể chia nhỏ thời gian tập trong ngày thành 2 lần mỗi lần 20 phút để đtạ hiệu quả tốt nhất.

Lắc vòng có giảm cân không_1
Lắc vòng tư thế chân dang rộng

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị ở tư thế 2 chân dang rộng hơn vai.
  • Lắc vòng ngược chiều ngược kim đồng hồ.
  • Sau khi giữ cơ thể cân bằng, hạ dần gối và hông xuống thấp và tiếp tục lắc.
  • Thực hiện trong khoảng 5 – 7 hiệp, mỗi hiệp 3 – 5 phút.

5.2 Lắc vòng chân khuỵu gối

Tư thế giúp bạn lắc vòng đạt hiệu quả tốt nhất và giản cân nhanh luôn, chăm chỉ luyện tập sau 2-3 tuần thấy vòng eo săn chắc và giảm cân siêu nhanh luôn!

Lắc vòng có giảm cân không_2
Lắc vòng tư thế chân khuỵu gối

Cách thực hiện

  • Đứng thẳng người, chân phải hướng ra trước, gối hơi khuỵu.
  • Chân sau duỗi thẳng, 2 tay dang ngang.
  • Tiến hành lắc vòng, lắc mỗi hiệp 5 – 7 phút, tùy theo cơ địa mà lắc nhiều hay ít hiệp.

Trên đây là bài viết Lắc vòng có giảm cân không? Mẹo để lắc vòng hiệu quả đã giải đáp cho bạn được phần nào những thắc mắc rồi đúng không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, và đừng quên chia sẻ cho hội chị em bạn bè biết nữa nhé!

Gợi ý cho bạn