Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng như lời đồn không?

Bạn cảm thấy tự ti về thân hình của mình, đặc biệt là vòng hai to? Bạn có mục tiêu sẽ làm cân đối cơ thể và vòng hai trông thon gọn, thì chạy bộ là một trong những bài tập đốt cháy mỡ thừa rất tốt.

Vậy liệu rằng chạy bổ buổi sáng có giảm mỡ bụng như lời đồn của mọi người không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích đấy!

1. Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Dựa theo Một vài nghiên cứu một nhóm người chạy bộ khoảng 60-90 phút mỗi ngày trước khi dùng bữa sáng, gần như không tăng cân. Đặc biệt, khi chạy bộ với cường độ cao thì cơ thể sẽ giảm ghrelin – loại hormone kích thích sự thèm ăn. Điều này sẽ giúp bạn giảm việc hấp thụ thêm calo vào trong cơ thể.

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng-7
Chạy bộ giúp tiêu hao lượng calo trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Quá trình chạy bộ hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều sẽ chuyển động, đặc biệt nhóm cơ vùng bụng và đùi hoạt động nhiều và tiêu hao lượng calo trong cơ thể khá lớn, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Như vậy có thể kết luận rằng việc chạy bộ giúp chúng ta giảm mỡ bụng hiệu quả, đây là bài tập đúng đắn dành cho những bạn có ý địng giảm mỡ vùng hai nhé!

2. Chạy bộ buổi sáng mới giảm được mỡ bụng?

Theo như một số ý kiến của các bạn thích chạy bộ vào buổi sáng là thời gian thích hợp nhất bởi sau một đêm cơ thể được nghỉ ngơi, khi tập luyện sẽ giúp tăng tốc, giảm cân nhanh hơn. 

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng-2
Chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp tăng tốc, giảm cân nhanh hơn. 

Vào buổi sáng bầu không khí trong lành và nguồn O2 sẽ nhiều hơn nên cảm giác khi chạy bộ buổi sáng rất thoải mái, có thể duy trì thể lực tốt hơn.

Không phải nhất thiết chúng ta phải chạy buổi sáng mới giảm cân mà buổi trưa hay chiều trong ngày bạn vẫn có thể giảm chỉ cần tập đúng và đủ thời gian. Tuy nhiên,để giảm cân hiệu quả và nhanh nhất, bạn hãy tập thói quen chạy bộ vào buổi sáng.

3. Làm thế nào để chạy bộ được hiệu quả

Chạy bộ thực sự giảm cân nhưng liệu làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải bạn nào cùng biết đúng không? Để chạy bộ đạt hiệu quả tốt bạn cần phải có phương pháp luyện tập phù hợp và chế độ ăn uống, nghĩ ngơi hợp lý, những điều cần lưu ý sau:

Làm nóng trước khi chạy

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng-3
Làm nóng để giúp cơ thể thích ứng từ từ với cường độ luyện tập, tăng hiệu quả hơn

Trước khi thực hiện bài tập nào kể cả chạy bộ thì bạn cần phải làm nóng người, khởi động cơ thể để giúp cơ thể thích ứng từ từ với cường độ luyện tập, tăng hiệu quả hơn.

Một số động tác khởi động trước khi chạy bộ như vận động các cơ bụng, lưng, vai và đùi.

Giữ cho cơ thể đủ nước

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng -5
Cần uống đủ nước trước và trong quá trình chạy bộ

Trung bình mỗi người phải uống khoảng 2 lít nước, tuyệt đối không được để cơ thể rơi vào tình trạng khát nước. Đối với người chạy bộ, bạn cần uống đủ nước trước và trong quá trình tập luyện nhé!

Mức độ khi chạy bộ giảm mỡ

Người mới tập chỉ nên chạy 2-3 buổi/tuần, không nên tập hàng ngày. Khi chạy quen, bạn có thể tăng dần lên.

Bạn có thể áp dụng 3 phương án tập luyện trong tuần:

  • Tập các ngày thứ 2, 4, 6. Các ngày còn lại nghỉ.
  • Tập các ngày thứ 3, 5, 7. Các ngày còn lại nghỉ.
  • Tập các ngày thứ 2, 3, 4, 6, 7. Các ngày còn lại nghỉ.

Để chạy bộ giảm mỡ bụng được hiệu quả và nhanh chóng nên chạy khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày. Nếu bạn chạy trong khoảng 30 phút sẽ tiêu hao được 145 -150  calo trong cơ thể. 

Chế độ ăn uống lành mạnh

Ngoài những kỹ thuật chạy bộ đúng cách bạn cần phải kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý để quá trình giảm mỡ được nhanh nhất. 

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng -4
Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý để quá trình giảm mỡ được nhanh nhất

Bạn cần nên tránh các thực phẩm chứ nhiều tinh bột, chất béo xấu và thực phẩm nhiều đường. Thay vào đó cần bổ sung thực phẩm giàu protein, rau xanh và hoa quả…

Như vậy thì bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn việc chạy bộ buổi sáng thực sự có giảm mỡ bụng hiệu quả rồi đúng không nào? Với những thông tin hữu ích này giúp bạn có thêm những bí quyết để giảm mỡ bụng thành công và có vòng 2 thon gọn nhé!

Gợi ý cho bạn