Thử ngay 5 bài tập yoga giảm mỡ đùi cực đơn giản mà hiệu quả

Một đôi chân cực phẩm là niềm ao ước của chị em phụ nữ nhưng nguyên nhân nào gây ra mỡ đùi. Chính vì vậy, KhoeManh.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục bằng cách thử ngay 5 bài tập yoga giảm mỡ đùi cực đơn giản mà hiệu quả tại nhà nhé!

1. Nguyên nhân gây ra mỡ đùi 

1.1. Thói quen không lành mạnh

Một lịch trình dày đặc của công việc hay bận rộn công việc nhà khiến bạn bỏ bê và không xây dựng những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Với tính chất công việc văn phòng ngồi nhiều tại chỗ làm việc. Ngồi liên tục như vậy sẽ gây ra tích tụ mỡ thừa ở phần bụng dưới, eo và đùi.

Ngồi vắt chéo chân gây ra việc chèn ép mạch máu ở vùng chân
Ngồi vắt chéo chân gây ra việc chèn ép mạch máu ở vùng chân

Ở chị em phụ nữ, thường có thói quen ngồi vắt chéo chân là một trong những thói quen cần phải thay đổi vì ngồi vắt chéo chân gây ra việc chèn ép mạch máu ở vùng chân. Khi các mạch máu ở đùi bị chèn ép, máu sẽ lưu thông chậm dẫn đến làm chậm lại hoạt động đốt mỡ thừa vùng chân, xuất hiện hiện tượng tụ mỡ thừa.

1.2. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống chưa hợp lý cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng tích mỡ trong cơ thể. Thói quen ăn vặt là điển hình ở chị em phụ như thức ăn nhanh, trà sữa. Trà sữa chứa lượng calo rất cao nếu bạn nạp vào lượng calo lớn mà không tập thể dục để đốt cháy sẽ dẫn đến tích tụ năng lượng trong cơ thể dưới dạng mỡ.

1.3. Tập luyện không đúng cách

Nhiều bạn nữ muốn sở hữu một đôi chân thon tìm những bài tập với cường độ cao khiến cơ thể chưa kịp thích ứng sẽ gây ra phản tác dụng. Vì vậy, khiến cơ thể trở nên chậm chạp hơn trong việc đốt cháy calo. 

1.4. Di truyền

Di truyền cũng là một trong những yếu tố gây trở ngại cho việc tìm những bài tập phù hợp để giảm mỡ đùi. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen ăn uống và tìm những bài tập phù hợp sẽ xóa bỏ được “mỡ đùi di truyền” với những bài tập yoga giảm mỡ đùi.

2. Top 5 bài tập yoga giảm mỡ đùi

2.1. Tư thế cái ghế

Tư thế cái ghế (Chair Pose) còn có tên gọi khác là Utkatasana. Tư thế yoga này sẽ giúp bạn thử thách thể lực của bạn và giúp đôi chân và bắp đùi của bạn trở nên thon thả hơn rất nhiều. Ngoài ra, tư thế yoga này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả và toàn thân căng giãn tốt.

Tư thế cái ghế
Tư thế cái ghế

Hướng dẫn cách tập:

 • Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng trên sàn nhà hoặc vị trí bằng phẳng nào đó sao cho 2 chân mở rộng bằng hông và song song với nhau.
 • Nâng cao 2 tay lên để lòng bàn tay hướng vào nhau. Lưu ý rằng 2 tay duỗi thẳng, không được cong khuỷu tay.
 • Nhẹ nhàng gập đầu gối xuống, hông đẩy nhẹ ra đằng sau. 
 • Bạn điều chỉnh tư thế từ từ sao cho thoải mái. Cảm nhận cột sống đang căng giãn, vùng bắp đùi và chân cũng đang giãn ra, đồng thời thư giãn toàn bộ cơ thể.
 • Sau đó, bạn từ từ ngồi xuống và thả lỏng.

Lưu ý: Những bạn đang bị chứng đau lưng mãn tính hay đầu gối, mất ngủ và huyết áp thấp nên hạn chế thực hiện tư thế này nhé!

2.2. Tư thế ngồi ép chân

Tư thế ngồi ép chân là bài tập yoga có tác dụng giảm mỡ đùi cực kỳ hiệu quả mà dễ dàng thực hiện. Động tác thực hiện cực đơn giản nhưng tư thế này tác động mạnh mẽ vào thân dưới, hỗ trợ giảm mỡ đùi rất hiệu quả.

Tư thế ngồi ép chân
Tư thế ngồi ép chân

Hướng dẫn cách tập:

 • Đầu tiền, ngồi thẳng người trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng về phía trước.
 • Sau đó, từ từ gập 2 đầu gối, kéo 2 gót chân về phía xương háng.
 • Hạ 2 đầu gối xương 2 bên, đồng thời ép chặt 2 lòng bàn chân vào nhau. Thẳng xương cột sống, giữ tư thế này trong vòng 5 phút rồi kết thúc tư thế yoga này nhé.

2.3. Tư thế chim đại bàng

Tư thế yoga chim đại bàng (Eagle Pose) được gọi là tư thế Garudasana, bài tập sẽ tạo như tư thế đứng của con chim đại bàng. Khi tập luyện tư thế này sẽ tác động lên vùng vai, đùi, hông và lưng trên. Đồng thời, giúp các bộ phận này trở nên săn chắc, đốt cháy lượng mỡ thừa đáng kể, đặc biệt là vùng đùi.

Tư thế yoga chim đại bàng
Tư thế yoga chim đại bàng

Hướng dẫn cách tập:

 • Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, gập nhẹ nhàng đầu gối phải, vòng quấn chân trái xung quanh chân phải để 2 chân chồng lên nhau. Đầu chân trái chạm vào gót chân phải.
 • Đưa cánh tay lên cao, vòng tay phải quấn xung quanh tay trái để khuỷu tay của bạn chồng lên nhau, uốn 1 góc 90 độ.
 • Giữ tư thế trên thăng bằng khoảng 15 – 30 giây. Đầu gối bạn giữ ở vị trí trung tâm, không bị lệch sang 2 bên.
 • Hít thở sâu và chậm, đồng thời tập trung vào giữa 2 mắt.
 • Nhẹ nhàng thả lỏng cơ thể và đổi bên tương tự.

2.4. Tư thế châu chấu

Tư thế châu chấu (Grasshopper Pose) trong tiếng Phạn là tư thế Salabhasana. Tư thế này là một trong tư thế uốn lưng của trẻ em, mang lại nhiều lợi ích cho người tập luyện. Hơn nữa, bài tập này sẽ giúp vùng tay, chân, đùi và hông trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn, cơ bụng cũng săn chắc và thon gọn đáng kể.

Tư thế châu chấu
Tư thế châu chấu

Hướng dẫn cách tập:

 • Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống sàn đã trải thảm tập, để 2 tay dọc theo 2 bên thân.
 • Hít vào rồi từ từ nâng 2 chân của bạn hướng lên trên.
 • Sau đó, siết chặt cơ đùi để nâng chân lên cho thẳng đầu gối. Chân nâng lên càng cao càng tốt, để trọng lượng cơ thể dồn vào cơ bụng.
 • Giữ tư thế này khoảng 30 – 60 giây, rồi từ từ hạ chân xuống và thả lỏng cơ thể

2.5. Tư thế vũ công

Tư thế vũ công (Dancer Pose) trong tiếng Phạn là Natarajasana. Khi đến tên tư thế yoga này bạn sẽ hình dung ngay tư thế nhảy múa, khiêu vũ. Tư thế vũ công sẽ kích thích lên vùng vai, đùi, cơ bụng, mắt cá chân và đốt cháy mỡ thừa các bộ phận này.

Tư thế vũ công
Tư thế vũ công

Hướng dẫn cách tập:

 • Bắt đầu với tư thế đứng quả núi tại vị trí bằng phẳng.
 • HÍt sâu, gập chân trái để bàn chân chạm hông. Dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên chân phải.
 • Đứng thẳng người, dùng tay nắm chân trái bằng tay trái.
 • Sau đó, từ từ nâng chân trái lên, đưa lên xa sàn nhà. Mở rộng đùi về phía sau, cánh tay phải cố gắng vòng qua đầu về phía trước, để song song với sàn nhà.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây, rồi thả ra, lặp lại động tác.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm hiểu thêm nguyên nhân gây ra tích tụ mỡ đùi để có thể khắc phục tình trạng mỡ đùi cùng với 5 bài tập yoga trên đây. Hãy cùng thử ngay 5 bài tập yoga giảm mỡ đùi cực đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Gợi ý cho bạn

Top 6 bài tập yoga tăng vòng 3 cực kỳ hiệu quả
Top 6 bài tập yoga tăng vòng 3 cực kỳ hiệu quả
“Yoga” là một thuật ngữ phổ biến ngày nay, tưởng chừng yoga bộ môn vận động nhẹ nhàng nhưng không yoga giúp đốt cháy mỡ thừa và giúp săn chắc khó ngờ. Bên cạnh đó, yoga còn hỗ trợ tăng