Tổng hợp những bài tập giúp mắt to hơn và sáng khỏe tại nhà

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” là đôi mắt to và sáng pha chút với nét mơ màng và thể hiện một điều gì đó qua đôi mắt. Để có một đôi mắt đẹp như vậy, thì hãy cùng KhoeManh.vn tìm hiểu bài viết tổng hợp những bài tập giúp mắt to hơn và sáng khỏe tại nhà nhé!

1. Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách nhắm mắt

Bài tập nhắm mắt là một động tác được kết hợp tập luyện cho mắt giúp mắt thư giãn hiệu quả trong một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Trong một ngày bạn có thể thực hiện 8 đến 10 lần3 – 5 phút/ lần để mang lại hiệu quả cao. 

Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách nhắm mắt
Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách nhắm mắt

Bài tập này được thực hiện rất đơn giản, bạn có thể ngồi hoặc nằm ở tư thế bạn cảm thấy thoải mái và sau đó bạn hãy nhắm mắt lại và từ từ thư giãn, thả lỏng cơ mặt, mắt của bạn.

Để mang lại hiệu quả tốt hơn cũng như làm đôi mắt được thư giãn hơn bạn có thể dùng ngón tay giữa nhẹ nhàng massage cho vùng quanh mắt từ 1 – 2 phút sẽ giúp bạn ngăn chặn mỡ thừa tích tụ tại vùng mắt.

2. Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách massage

Phương pháp massage mắt giúp đôi mắt khỏe và được thư giãn hơn sau những giờ làm việc và học tập tiếp xúc nhiều với máy tính

 • Nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể và thư giãn
 • Đặt ngón cái lên vùng hốc mắt, ngón trỏ đặt trên lông mày
 • Kéo 2 ngón tay vuốt nhẹ về phía đuôi mắt, 2 ngón tay gặp nhau ở phần đuôi mắt
 • Đẩy ngón cái quay lại phần hốc mắt ấn nhẹ một cái
Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách massage
Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách massage

Chỉ cần dành thời gian thực hiện khoảng 10-15 phút để thực hiện mỗi ngày với bài tập này sẽ cho bạn hiệu quả làm mắt to tròn hơn. 

Bên cạnh đó, có một số cách massage khác bạn có thể dùng hai đầu ngón tay vuốt với lực vừa phải từ đuôi mắt lên phía thái dương. Thực hiện động tác 10 lần, lưu ý vùng mắt ở dưới da nhạy cảm hơn nên bạn dùng lực nhẹ hơn. 

3. Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách đảo mắt liên tục

Động tác này tuy không dùng tay trực tiếp massage lên mắt nhưng cũng được chuyên gia khuyến khích áp dụng và là một trong những bài tập mang lại hiệu quả cho đôi mắt. Đây là một bài tập giúp mắt to hơn và vừa giúp hệ thống vận cơ nhãn được hoạt động, thư giãn hiệu quả.

Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách đảo mắt liên tục
Bài tập giúp mắt to hơn bằng cách đảo mắt liên tục

Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc nhìn máy tính cả ngày thì đảo mặt là phương pháp tốt nhất, bạn có thể dành từ 5-10 phút đảo mắt liên tục theo chiều nhìn lên xuống hoặc chiều vòng tròn. Bạn kiên trì luyện tập bài này sẽ giúp đôi mắt to hơn cũng là phương pháp giảm stress khá tốt.

4. Bài tập thứ 4 cho mắt to và khỏe hơn

 • Dùng 4-5 ngón tay và thực hiện động tác như đánh đàn piano,
 • Gõ nhẹ tay khắp vùng mắt của bạn, các ngón tay di chuyển liên tục.

Massage như trên giúp mắt được thư giãn, giữ độ căng của da mặt, giảm vết nhăn, trẻ hóa làn da và tăng độ đàn hồi của mắt. Trong quá trình gõ nhẹ mắt bạn cũng có thể dùng ngón giữa và ngón áp út xoa tròn ở đuôi mắt để nhằm làm mờ đi vết chân chim. Đây cũng là một trong những động tác bổ trợ massage cho mắt, giúp mắt to tròn và khỏe hơn.

5. Bài tập dùng đá lạnh xoa đều quanh mắt

 • Chuẩn bị một chiếc khăn khô sạch
 • Bỏ đá viên nhỏ hoặc đá bào vào khăn, gói lại gọn gàng
 • Chườm trực tiếp lên vùng mắt (chườm nhẹ tay và khi thấy khá lạnh thì nên nhấc lên, chờ dịu bớt thì lại tiếp tục)
Bài tập dùng đá lạnh xoa đều quanh mắt
Bài tập dùng đá lạnh xoa đều quanh mắt

Bằng cách dùng đá lạnh xoa đều qua mắt giúp đôi mắt bạn vừa có thể to hơn, vừa giảm thâm quầng mắt và thư giãn cho mắt vô cùng hiệu quả. Thực hiện 5-10 phút/ ngày để có được kết quả hài lòng như bạn mong muốn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể dùng muỗng cho vào ngăn lạnh rồi đặt thìa lên phần mắt để thư giãn và dùng mặt sau của muỗng massage nhẹ nhàng quanh mắt.

6. Bài tập yoga cho mắt

 • Cách 1: Chà xát 2 bàn tay với nhau cho ấm. Đặt các ngón tay lên mắt cho đến khi tay hết ấp thì lặp lại động tác chà xát ấm rồi chườm lên mắt. Thời gian thực hiện 15-20 phút/ ngày. Bài tập này đồng thời giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho đôi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính quá lâu.
 • Cách 2: Nhắm mắt lại sau mở mắt to ra hết cỡ, cách thức giúp mắt có độ mở lớn hơn đáng kể sau một thời gian ngắn vận dụng. Giới hạn thực hiện, 3-5 phút mỗi ngày. 
Bài tập yoga cho mắt
Bài tập yoga cho mắt

Tập yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe cực kỳ hiệu quả, ngoài tập yoga cho toàn bộ cơ thể còn có những bài tập yoga cho mắt. Trong số những bài tập yoga có khá nhiều cách tập để mắt to và sáng khỏe hơn và trên đây là 2 bài tập mang đến kết quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về bài tập cho mắt, hy vọng bài viết tổng hợp những bài tập giúp mắt to hơn và sáng khỏe tại nhà dễ dàng thực hiện đối với bạn. Bạn hãy chăm chỉ và kiên trì thực hiện những bài tập trên đây để có kết quả tốt nhất nhé!

Ngoài ra bạn hãy học thêm tiếng Anh nhé!

Gợi ý cho bạn

5 động tác tập thể dục vô dụng nhưng ai cũng làm
5 động tác tập thể dục vô dụng nhưng ai cũng làm
Trừ phi bạn muốn làm vận động viên thể dục chuyên nghiệp, 5 động tác sau đây khá vô dụng. Nội dung chính Gập bụngĐộng tác thay thế gập bụng là gì?Tập ngực bằng máy ép ngựcGiải pháp thay thế