Ăn gì trước khi tập gym là tốt?

Đối với các bạn tập gym việc ăn cái gì trước khi tập đóng vai trò rất quan trọng, nếu không ăn trước khi tập hiệu quả sẽ không như mong muốn, không có được sức bền để tăng cường hiệu quả buổi tập luyện tốt.

Chính vì vậy, bài viết này mình chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn nên ăn gì trước khi tập gym để quá trình tập được hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao cần ăn trước khi tập gym?

Ăn gì trước khi tập gym-5
Ăn nhẹ trước khi tập gym giúp tối thúc đẩy quá trình tập hiệu quả

Trong quá trình luyện tập, cơ thể cần nguồn năng lượng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động tối đa giúp buổi tập gym có hiệu quả tốt nhất. Việc không ăn trước tập khiến cơ thể không đủ năng lượng, làm cơ thể mệt mỏi, cơ bắp nhức mỏi.

Vì vậy bữa ăn nhẹ trước khi tập rất cần thiết giúp thúc đẩy và tối ưu hóa hiệu suất của các cơ bắp trong buổi tập luyện.

2. Ăn gì trước khi tập gym?

Ngoài tính lượng calo cho những buổi ăn chính thì buổi ăn nhẹ trước khi tập bạn nên ăn những thực phẩm lượng calo ít nhưng dễ tiêu hóa và nhẹ bụng. Dưới đây là những gợi ý thực phẩm nên ăn trước khi tập.

2.1 Chuối

Ăn gì trước khi tập gym-6
Ăn chuối trước khi tập là lựa chọn hoàn hảo

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trước khi tập nên ăn chuối là lựa chọn hoàn hảo, trong chuối có đầy đủ các chất carbohydrate, protein đủ năng lượng cho cơ thể luyện tập mà không sợ đầy bụng.

Bạn nên ăn khoảng 2-3 trái tùy theo cơ thể và lượng calo trong ngày của bạn.

2.2. Táo đỏ

Một quả táo đỏ có cân nặng khoảng 180g sẽ có 25 carb, 4g chất xơ và 95g calo. Trong táo đỏ có các thành phần dinh dưỡng rất phù hợp ăn trước khi tập gym. Vỏ táo chứa một hàm lượng chất xơ rất lớn, bạn nên ăn cả vỏ vì nhiều chất sơ giúp no lâu.

Ăn gì trước khi tập gym-1
Ăn 1 quả táo trước buổi tập cung cấp đầy đủ chất

Trước khi tập bạn cần ăn 1 quả táo đủ năng lượng để tập trong vòng 45 phút – 1 tiếng rồi!

2.3. Trứng luộc

Ăn gì trước khi tập gym-4
Trứng chứa rất nhiều hàm lượng protein tốt cho cơ bắp

Trứng luộc là món ăn nhẹ rất phổ biến được dân tập gym lựa chọn ăn vào trước buổi tập. Trong trứng chứa rất nhiều hàm lượng protein rất tốt cho cơ bắp, tạo nhiều năng lượng cho cơ thể thoải mái vận động. Thông thường trước buổi tập bạn nên ăn 2 quả trứng luộc là sẵn sàng cho việc luyện tập.

2.4. Sinh tố trái cây

Những hôm ngày bận rộn bạn không biết ăn gì trước buổi tập luyện thì sinh tố trái cây là một lựa chọn tốt nhất. Một ít trái cây tươi trong tủ bạn còn gì thì cho đó thêm 1 hộp sữa chua xay tất cả lên là có ngay sinh tố nhẹ và mát uống trước khi tập rồi!

Ăn gì trước khi tập gym-8
Những hôm không biết ăn gì thì sinh tố là lựa chọn hoàn hảo

Trong sữa chua chứa nhiều protein trái cây nhiều vitamin và chất sơ tạo nguồn năng lượng tập luyện.

2.5. Bánh mì nâu

Bánh mì nâu là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn khoogn biết ăn gì trước buổi tập gym. Trong bánh mì nâu có chưa hàm lượng carbs tốt và giàu hàm lượng chất sơ, tạo cảm giác no lâu.

Ăn gì trước khi tập gym-2
Bánh mì nâu là thực phẩm tuyệt vời ăn trước khi tập

Ngoài ra bánh mì nâu hỗ trợ giảm cân và làm săn chắc cơ bắp, đây là thực phẩm tuyệt vời ăn trước khi tập.

2.6. Yến mạch

Yến mạch được các bạn ưa chuộng và ăn nhiều trước khi tập. Đây là một loại thực phẩm có rất nhiều chất sơ và vitamin B, sau khi vào cơ thể chuyển thành năng lượng và giúp cơ thể duy trì hoạt động trong suốt quá trình tập.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong yến mạch giúp đẩy nhanh quá trình giải phóng mỡ, giảm cân tăng cơ rất hiệu quả.

Ăn gì trước khi tập gym-7
Yến mạch chứa rất nhiều chất sơ và vitamin B

Bạn có thể ăn yến mạch với sửa chua hay sữa tươi đều được, và một chén nhỏ lượng vừa đủ nhé.

2.7. Trái cây/ hạt ngủ cốc + sữa chua

Ăn gì trước khi tập gym-9
Đây là lựa chọn cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian

Sữa chua rất giàu protein, đẽ tiêu hóa kết hợp với trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, hay là các hạt ngủ cốc giúp bạn bổ sung năng lượng vừa đủ không gây nặng bụng cho cơ thể, tập suốt buổi không lo bị mệt hay kiệt sức. Đây là lựa chọn cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian.

2.8. Hạnh nhân

Ăn gì trước khi tập gym-3
Hạnh nhân chứa nhiều protein rất tốt cho việc tạo nạc cho cơ

Hạnh nhân chứa nhiều protein rất tốt cho việc siết cơ, tạo nạc cho cơ bắp giúp bạn tập gym hiệu quả hơn, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều béo tốt. Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm rất thích hợp để ăn trước khi tập gym. Bạn nên ăn 10-15 hạt trước khi tập là đủ.

Những bài tập gym thường đòi hỏi bạn có nhiều sức lực để tăng cường hiệu quả tập luyện.

Hy vọng qua những thông tin bài viết “Ăn gì trước khi tập gym là tốt?” bạn có những tham khảo riêng cho mình, giúp nâng cao hiệu quả tập đảm bảo các cơ được săn chắc có vóc dáng như mình mong muốn nhé!

Gợi ý cho bạn