Lbs là gì? 1 lbs bằng bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu lbs?

Thông thường thì chúng ta hay sử dụng tới đơn vị kg nhưng với một số bao bì sản phẩm khác thì ta lại có thể bắt gặp ký hiệu đơn vị khác như lbs. Vậy lbs là đơn vị gì, 1 lbs bằng bao nhiêu kg? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những thông tin dưới đây nhé. 

Lbs là gì?

Lbs là ký hiệu được sử dụng chính thức để chỉ Pound (cân Anh), đây là một đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến ở Anh Quốc, Hoa Kỳ. Ngoài cách viết là lbs thì pound còn có thể được viết tắt là lb, lmb hoặc là lb.

1 lbs bằng bao nhiêu kg
Đơn vị đo lường lbs

Nguồn gốc của đơn vị đo này có nguồn gốc từ La Mã, từ pound được người Đức viết phỏng theo tiếng Latin của từ “Libra” và điều này đã giải thích được pound có kí hiệu là lbs. 

Lbs được dùng để đong đếm khối lượng, cân nặng của một vật cụ thể nào đó. Ở Việt Nam thì người ta thường sử dụng kg hoặc g chứ không dùng tới lbs.

1 Lbs bằng bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu lbs?

Hiện nay việc bắt gặp đơn vị lbs trên trên bao bì thực phẩm sẽ rất hay gặp, và để có thể hiểu và đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn thì bạn cần phải hiểu các chuyển đổi đơn vị 

Khi chuyển đổi từ lbs sang kg thì bạn cần phải biết chuẩn khi đổi đơn vị được  quốc tế công nhận. 

Công thức chuyển đổi từ lbs sang kg và ngược lại

1 lbs = 0,45359237 kg

Vậy là bạn đã biết được 1 pound bằng bao nhiêu kg rồi, thì việc 1kg bằng bao nhiêu pound cũng sẽ đơn giản như vậy thôi. 

1kg = 2,20462 Lbs

Công thức chuẩn để chuyển đổi từ đơn vị lbs sang kg là: 

Kg = lbs ÷ 2.2046

Ngược lại thì khi chuyển đổi từ kg sang lbs bạn có thể đổi lại công thức như sau:

Lbs = kg x 2.2046

Tương tự như vậy thì khi tìm câu trả lời cho 2lbs là bao nhiêu kg, 50 lbs bằng bao nhiêu kg thì bạn chỉ cần nhân số lbs tương ứng với công thức là đã có được đáp án rồi. 

Hướng dẫn cách quy đổi từ lbs ra kg

Bạn cũng có thể thực hiện quy đổi từ lbs ra kg nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ online. 

Đổi từ đơn vị lbs sang kg với công cụ Convert Word

Truy cập vào trang web ConvertWorld.com. Sau đó lựa chọn đơn vị Pound (lbs), nhập số đơn vị khối lượng và chọn quy đổi sang kg. Khi đó thì bạn có thể nhìn thấy số kg đã được quy đổi.

Công cụ hỗ trợ quy đổi từ kg sang lbs

Đổi đơn vị lbs ra kg với công cụ đa năng Google

Bạn chỉ cần truy cập thẳng vào google và gõ <số pound> pound to kg là có thể nhìn thấy ngay kết quả. 

Đổi từ lbs sang kg với Metric Conversion

Website này cung cấp cho bạn dụng cụ để chuyển đổi các đơn vị đo lường khác nhau bằng cách chọn đơn vị chuyển đổi từ Pound sang Kg và nhập số lượng Pound cần chuyển đổi để nhận ngay kết quả. 

Ý nghĩa của lbs trên bao bì thực phẩm bổ sung

Lbs là đơn vị dùng để sử dụng để đo lường khối lượng, và đơn vị này chỉ sử dụng ở nước ngoài chứ không sử dụng ở Việt Nam.

Việc tìm và nhìn thấy đơn vị này xuất hiện trên các bao bì thuộc sản phẩm nước ngoài là chuyện hiển nhiên. 

Nhất là những thực phẩm bổ sung hiện đang được kinh doanh tại Việt Nam, đa phần đều là sản phẩm đến từ Mỹ, Canada,… Chẳng hạn như whey protein, mass gainer, bcaa, pre-workout.. đều là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho những đối tượng tập thể hình. 

Nhờ đơn vị này mà bạn có thể biết được bản thân cần bổ sung bao nhiêu pound thực phẩm cho phù hợp với thể trạng và tình trạng cơ bắp của bản thân.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về đơn vị lbs cũng như là cách đổi từ lbs sang kg và ngược lại để tạo thuận tiện hơn trong việc đo đếm và sử dụng đúng liều trên bao bì sản phẩm có sử dụng đơn vị này.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận