Hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước lúc đói

Liệu pháp chữa bệnh bằng nước khá phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Người Nhật biết áp dụng phương pháp này từ lâu và đã dùng nó chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, từ đau đầu đến ung thư.

Liệu pháp chữa bệnh bằng nước theo kiểu Nhật

Theo truyền thống Nhật Bản, liệu pháp nước có thể sử dụng như một phép điều trị tự nhiên cho các bệnh tiểu đường, viêm dạ dày, đau đầu, hen suyễn, viêm phế quản, viêm khớp, động kinh, bệnh tim, bệnh lao, bệnh thận + đường tiểu, bệnh tiêu chảy, nôn mửa, táo bón, trĩ, mắt, tai mũi họng, các vấn đề với tử cung, ung thư và rối loạn kinh nguyệt.

Việc áp dụng nên được thực hiện đầu tiên vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy:

  1. Uống 4 ly, mỗi ly 160 ml nước.
  2. Sau đó bạn có thể đánh răng và súc miệng, nhưng đừng ăn gì hết trong 45 phút.
  3. Sau đó ăn sáng bình thường – Tớ có khá nhiều ý tưởng cho bữa sáng khỏe mạnh (đang viết)
  4. Sau khi ăn sáng, không ăn bất cứ thứ gì trong 2 giờ.

Theo người Nhật xưa, nước uống nên hơi ấm. Tại vùng Viễn Đông, người ta thường không uống nước lạnh cùng bữa ăn, mà dùng trà nóng.

Bạn nên uống nước vào buổi sáng trong bao lâu ?

Theo truyền thống, nên áp dụng uống nước lúc đói buổi sáng một cách đều đặn, và theo thống kê thì số ngày cần thiết để điều trị, cải thiện và kiểm soát các vấn đề bệnh tật là như sau:

  1. Viêm dạ dày – 10 ngày
  2. Cao huyết áp – 30 ngày
  3. Táo bón – 10 ngày
  4. Lao, viêm phổi – 90 ngày
  5. Tiểu đường – 30 ngày
  6. Ung thư – 180 ngày

Những ai bị viêm khớp chỉ nên thực hiện 3 ngày trong tuần đầu tiên, sau đó mới tiến hành hàng ngày từ tuần tiếp theo.

Các ghi chép đã chỉ ra rằng những người lúc đầu quá ngán không uống nổi 4 ly thì có thể uống ít hơn, sau đó tăng dần từng chút mỗi ngày cho đến khi đủ 4 ly.

Phương pháp điều trị này không có tác dụng phụ, tuy nhiên bạn có thể phải đi tiểu nhiều lần.

Áp dụng uống nước buổi sáng, và tổng cộng 3 lít/ngày sau 4 tuần cũng giúp làm đẹp thấy rõ!

Truyền thống tương tự ở Ấn Độ (Và tại sao nó có thể gây hại)

Một truyền thống tương tự cũng được biết đến tại Ấn Độ. Trong tiếng Phạn, nó được gọi là Usha Paana Chikitsa, tạm dịch là “liệu pháp nước sáng sớm”. Sự khác biệt là phiên bản Ấn Độ khuyến cáo uống 1,5 lít nước khi dạ dày trống rỗng.

Tuy nhiên, có một số cảnh báo việc uống nhiều nước “quá nhanh quá nguy hiểm”. Thận của chúng ta chỉ có thể xử lý 0.8 – 1 lít nước mỗi giờ, do đó uống quá nhiều nước có thể nguy hiểm. Một tình trạng không tốt gọi là hạ natri máu có thể xảy ra khi tiêu thụ quá nhiều nước. Nếu thận của bạn không thể theo kịp với lượng nước nạp vào, sẽ làm loãng nồng độ natri. Khi điều này xảy ra, các tế bào bắt đầu căng phồng ra và tình hình trở nên có khả năng gây chết người.

Các tế bào bình thường có thể phồng ra tương đối dễ dàng. Đáng tiếc là các tế bào thần kinh trong não của bạn lại không. Các tế bào não của bạn làm việc trong một không gian vô cùng chật chội và có rất ít chỗ cho sự giãn nở. Nếu điều này xảy ra do uống quá nhiều nước, nó có thể dẫn đến hôn mê, co giật hoặc thậm chí tử vong.

Vì vậy chỉ uống như hướng dẫn và chừng tối đa 3 lít/ngày. Uống nhiều nước cũng nguy hiểm ngang như uống thiếu nước- tôi sẽ có thêm thông tin về sự thừa thiếu này trong các bài sau.

Trị liệu bằng nước kiểu Nhật không có tác dụng phụ và góp phần duy trì sức khỏe và sự năng động khi áp dụng đều đặn nhiều ngày. Nó được khuyến khích bởi Hiệp Hội Y tế Nhật Bản và được nhiều người dân nghiêm túc thực hiện. Có lẽ không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà Nhật Bản có tỷ lệ người sống trăm tuổi cao nhất trên thế giới!

Bạn cũng có thể uống nước chanh thay cho nước lọc – có 8 lợi ích sức khỏe của việc uống nước chanh và bạn cũng có thể sử dụng cách uống “tan mỡ” của mình để giảm béo (quay lại đọc blog này thường xuyên nhé, tớ sẽ post về cách uống này sau).

Nếu bạn thấy bài này bổ ích hãy share để friends của bạn áp dụng nhé! Share điều tốt đồng nghĩa bạn đã làm từ thiện đó! 😀

Gợi ý cho bạn

Ăn uống đủ chất mà không cần vitamin tổng hợp
Ăn uống đủ chất mà không cần vitamin tổng hợp
Hồi bé, sau mỗi bữa sáng, mẹ hay cho tôi những viên kẹo vitamin tổng hợp loại nhai hình các nhân vật trong phim hoạt hình. Với tôi, vị nó giống như kẹo, và vì không được cho ăn nhiều

Bình luận

Bình luận