Tập yoga có giảm cân không? Cách tập yoga hiệu quả

Dạo gần đây bộ môn yoga được rất nhiều người yêu thích và theo đuổi, một phần vì sự dẻo dai hơn và một phần được nhiều người tập nên mình cũng bắt đầu tập theo. Và câu hỏi cũng được khá nhiều người thắc mắc tập yoga có giảm cân không?

Để giải đáp những thắc mắc về việc tập yoga mời bạn cùng mình xem bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích tập yoga 

Việc tập yoga có rất nhiều lợi ích luôn, và câu hỏi “tập  yoga có giảm cân không” câu trả lời là có nhé!

1.1 Làm các cơ săn chắc

tập yoga có giảm cân không-2
Tập yoga tác động các nhóm cơ làm săn chắc

Khi tập yoga cơ thể của bạn sẽ vận động trong một thời gian dài, các nhóm cơ của cơ thể được hoạt động. Khi thực hiện các động tác yoga nó sẽ tác động những nhóm cơ từ đó giúp cơ được săn chắc, thon gọn hơn thì cân nặng được giảm.

1.2 Đốt cháy calories

tập yoga có giảm cân không-4
Làm đốt cháy nhiều calo giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Đây là một điểm tuyệt vời mà được mọi người rất ưa chuộng bộ môn yoga. Khi bạn luyện tập yoga cơ thể mất khá nhiều năng lượng và mất nước nên làm đốt cháy nhiều calo giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Theo như các nhà nghiên cứu trong 1 giờ tập sẽ đốt cháy 300 – 400 calo. Nếu chăm chỉ luyện tập mỗi ngày sau 2 tuần bạn sẽ thấy cơ thể mình giảm cân rõ rệt.

1.3 Tăng sự dẻo dai, tốt cho xương

tập yoga có giảm cân không-3
Các tư thế yoga có khẳ năng kéo giãn các cơ tăng sự dẻo dai

Các tư thế yoga có khẳ năng kéo giãn các cơ, từ đó giúp tăng sự dẻo dai. Ngoài ra các tư thế này còn ngăn ngừa chứng loang xương, giúp cải thiện sức khỏe nữa. Thật tuyệt vời vì vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe nữa còn chừng chờ gì không tập yoga ngay nào?

2. Thời gian luyện tập bao lâu giảm cân

Tuy rằng bộ môn tập yoga không thể giảm cân nhanh chóng nhưng nếu được tập luyện duy trì và tập luyện đúng cách thì yoga vừa giúp bạn giảm cân và sở hữu thân hình thon gọn.

Do yoga có nhiều cấp độ khó khác nhau và tùy theo cơ địa mỗi người nên giảm cân nhanh hay chậm cũng thuộc vào cấp độ bài tập và thời gian tập. Bạn cảm thấy cân nặng và ngoại hình thay đổi sau 1-2 tháng chăm chỉ luyện tập, mỗi ngày tập 30-45 phút.

3. Cách tập yoga hiệu quả

3.1 Khởi động trước khi tập

tập yoga có giảm cân không-5
Khởi động trước khi tập mang lại hiệu quả cao

Bộ môn yoga cũng giống với những bộ môn khác trước khi bắt đầu luyện tập đều phải khởi động. Việc khởi động trước khi tập giúp bạn tập yoga đúng cách và mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập.

Trước buổi tập bạn cần khởi động 10-15  phút để cơ thể được thư giãn và bắt đầu cho buổi tập đạt hiệu quả tối đa.

3.2 Tập đúng tư thế, động tác

cách giảm mỡ đùi-4
Việc tập luyện yoga rất cần sự chính xác

Việc tập luyện yoga rất cần sự chính xác, cẩn trọng trong từng tư thế, động tác. Một số bạn mới bắt đầu tập mình khuyên nên có người hướng dẫn vài tháng đầu để bạn tập đúng chuẩn các tư thế và sau đó có thể xem video hướng dẫn tự tập ngay tại nhà.

3.3 Tư thế tập yoga

tập yoga có giảm cân không-6
Tập tư thế khó giúp tăng hiệu quả giảm cân

Tư thế tập ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả giảm cân nhanh hay chậm. Để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng bạn cần tập thêm những động tác khó, làm tăng nhịp tim và đốt cháy nhiều calo của cơ thể.

Hy vọng qua bài viết mình vừa chia sẻ bạn sẻ bổ sung được những lợi ích rất tuyệt vời việc yoga mang lại vừa giảm cân, tăng sự dẻo dai tốt cho xương nữa. Hãy cố gắng duy trì tập luyện kết hợp với ăn uống khoa học, lành mạnh, và bạn sẽ thấy cơ, múi rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn!

Gợi ý cho bạn

Top 6 bài tập yoga tăng vòng 3 cực kỳ hiệu quả
Top 6 bài tập yoga tăng vòng 3 cực kỳ hiệu quả
“Yoga” là một thuật ngữ phổ biến ngày nay, tưởng chừng yoga bộ môn vận động nhẹ nhàng nhưng không yoga giúp đốt cháy mỡ thừa và giúp săn chắc khó ngờ. Bên cạnh đó, yoga còn hỗ trợ tăng