Nước ép trái cây và mặt trái dinh dưỡng của nó

Nước ép trái cây là món ưa thích trong thực đơn nước của rất nhiều người.

Dù là nhà hàng, quán cà phê hay quán cóc đâu đâu cũng có. Nó ngon lành dễ uống, mát mẻ và có lợi cho sức khỏe hơn cà phê và nước ngọt đúng không ?

[alert-note]Có thể là Không! Một số loại nước ép trái cây còn có nhiều đường hơn cả Coca cola![/alert-note]

Nếu như ăn toàn bộ quả trái cây thì lành mạnh và tốt cho sức khỏe, việc chỉ uống nước ép trái cây lại có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường. Vì sao lại như vậy ?

cẩn thận với nước ép trái cây

Lý do chính là nước ép không có chất xơ của trái cây, chính chất xơ là thứ làm chậm sự hấp thụ đường của cơ thể, làm nó dễ tiêu hóa và hấp thụ hợp lý hơn. Nếu không có chất xơ, bạn sẽ nhạy cảm với đường huyết cao và tai biến, cũng như tăng cân không mong muốn do dư thừa năng lượng. Não bạn sẽ xử lý ly nước ép chẳng khác nào ly nước đường, đó là chưa kể các tiệm bán thường xuyên cho thêm đường hóa học để giảm chi phí tăng lợi nhuận.

[alert-announce]Vì vậy ăn trái cây nguyên quả mới là cách tiếp cận khỏe mạnh. Thay vì uống nước cam, hãy ăn luôn cả tép, hoặc tăng cường những trái cây ăn cả vỏ cả cơm như dâu, nho, sơ ri, dưa hấu,….[/alert-announce]

nước ép trái cây ngoài siêu thịĐiều tuyệt vời nữa từ việc hoán đổi uống nước ép sang ăn nguyên quả ngoài việc bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, mà cơ thể bạn còn cám ơn bạn lắm, đó là vì nó hưởng lợi rất lớn lượng dinh dưỡng vitamin và chất chống oxy hóa chỉ tồn tại trong phần vỏ và phần tép.

Đến đây chắc bạn cũng đủ thông minh để hiểu nên thế nào với các loại nước ép trái cây đóng chai đóng hộp bán ngoài đường và siêu thị rồi đúng không? Nước ép không bản thân nó đã là không nên rồi, huống gì mớ phụ gia và chất bảo quản mà các công ty phải thêm vào.

Add Comment